เคล็ดลับคั้นมะนาวให้ได้น้ำมาก
ขจัดรสขมดื่มอร่อยสดชื่นเต็มน้ำเต็มเนื้อ เริ่มง่ายๆ จากเทคนิคคัดเลือก “ลูกมะนาวคุณภาพ”
เริ่มจากการคัดเลือกมะนาว หากเป็นมะนาวแก่ คือ มีผิวใส เรียบ สีเขียว ไม่มีจุดด่างดำ
จับบีบแล้วนิ่มเด้ง ๆ จะมีน้ำเยอะ ให้รสชาติ และกลิ่นที่ดี สามารถเลือกมาคั้นได้เลย
หากบีบแล้วยังตึงแน่น ให้นำไปแช่น้ำอุ่น ประมาณ 1 นาที ก่อนคั้น
จะได้น้ำมะนาวที่เยอะขึ้น นอกจากนี้ ความร้อนยังช่วยดึงน้ำมันบนผิว จึงขจัดรสขมได้ด้วย
สำหรับ “น้ำมะนาว” มีวิตามินซีสูง ป้องกันเลือดออกตามไรฟัน ขับเสมหะ
ลดอาการเจ็บคอ คลื่นไส้ ขับลมในกระเพาะ ช่วยบรรเทาอาการท้องอืด
ท้องเฟ้อ และจุกเสียดได้ ทั้งนี้ ควรดื่มให้หมดภายใน 15 นาที หลังจากทำเสร็จ
ไม่เช่นนั้นวิตามินต่าง ๆ จะเจือจางไปกว่าครึ่ง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น